about01

บริษัท สยามกลการ จำกัด ได้ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน ค.ศ.1952 บนถนนพระรามที่ 1 โดยเริ่มต้นจากอาคาร 4 ชั้น
( ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของโรงแรมสยามแอ็ทสยาม ) มีพนักงานเริ่มต้นเพียง 20 คน เท่านั้นประกอบธุรกิจค้ารถยนต์ใหม่และเก่า กิจการเจริญเติบโตก้าวหน้า จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้แทนจำหน่ายรถยนต์นิสสันแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย และต่างประเทศรายแรกของนิสสัน มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น

about02

และด้วยวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของ ดร.ถาวร พรประภา จึงได้สร้างโรงงานประกอบรถยนต์แห่งแรกในประเทศไทยขึ้นในปีค.ศ. 1960 ณ ซอยศรีจันทร์ สุขุมวิท 67 และในปี ค.ศ. 1975 ได้ขยายอาณาจักรสู่ศูนย์อุตสาหกรรมมีอาณาเขตกว่าพันไร่บนถนนบางนา-ตราด
นับเป็นการเริ่มต้นสู่การเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์ขนาดใหญ่ ที่มีเครือข่ายธุรกิจขยายออกไปครบวงจร และเมื่อธุรกิจมีความเจริญก้าวหน้า บริษัท ฯ ได้ก่อสร้างสำนักงานใหม่ที่ไม่ไกลจากที่ตั้งเดิม ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในปี .ค.ศ. 1986 เป็นอาคารสูง 19 ชั้นตั้งอยู่ใจกลางมหานคร

aboutus-07
aboutus-08

ในปีค.ศ. 2012 สยามกลการ เพื่อนที่แสนดี ครบรอบ 60 ปี แห่งการต่อตั้งอยู่เคียงข้างสังคมไทยมาเนิ่นนาน เดินหน้าปรับภาพลักษณ์ใหม่ของโชว์รูมนิสสันให้สอดคล้องแนวความคิดการประหยัดพลังงานและการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เพื่อให้อาคารใหม่นี้เป็นสำนักงานใหญ่ของ บริษัท สยามกลการ จำกัด และสำนักงานใหญ่ของบริษัท สยามนิสสันเซลส์ จำกัด และ บริษัท สยามนิสสันออโต้ จำกัด
ยกระดับการบริการลูกค้าเหนือมาตรฐาน สร้างความพึงพอใจแก่ลูกค้าที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยปัจจุบันบริษัท ฯ มีโชว์รูมและศูนย์บริการครอบคลุมพื้นที่เขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 14 แห่ง พร้อมด้วยศูนย์บริการซ่อมสี-ตัวถัง 7 แห่ง ในนาม บริษัท สยามนิสสันบอดี้ จำกัด มีบุคคลากรมาด้วยประสบการณ์พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับรถยนต์นิสสัน และมีจำนวนช่องซ่อมรวมกว่า 400 ช่องซ่อม รองรับผู้ใช้บริการมากกว่า 1,000 คันต่อวัน พร้อมด้วยเครื่องมืออันทันสมัยในทุกสาขา มีลูกค้าวางใจใช้บริการมากที่สุดในประเทศ ในขณะเดียวกันก็ยังเดินหน้าพัฒนาการให้บริการให้เกิดความทันสมัยอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา

แกลเลอรี่สาขา